4 ngày nghỉ Tết Dương là khoảng thời gian hợp lý cho các tín đồ du lịch xách ba lô lên và khám phá hết miền Tây thương nhớ.

Tham mien Tay dip Tet Duong lich, di mai chang het cho choi hinh anh 3
Tham quan nhà công tử Bạc Liêu (Bạc Liêu): Công tử Bạc Liêu đã trở thành giai thoại nổi tiếng mảnh đất miền Tây sông nước. Ngôi nhà của vị công tử lẫy lừng này tọa tại số 13 Điện Biên Phủ, phường 3, thành phố Bạc Liêu. Với thiết kế theo phong cách Pháp, đây từng được xem là dinh thự hoành tráng nhất Nam Kỳ lục tỉnh đầu thế kỷ 20. Du khách đến đây ngoài việc tham quan, chiêm ngưỡng căn nhà, còn được nghe lại lịch sử về công tử ăn chơi khét tiếng nhất miền Nam một thời. Ảnh: Esleyy_pham.
Tham mien Tay dip Tet Duong lich, di mai chang het cho choi hinh anh 4
Làng nổi Tân Lập (Long An): Du lịch tới vùng Đồng bằng sông Cửu Long, du khách nhất định phải ghé làng nổi ẩn mình trong rừng tràm xanh ngút ngàn ở Long An. Làng Tân Lập thuộc địa phận xã Mộc Hóa, còn có tên gọi khác là rừng tràm Tân Lập. Tới đây, bạn sẽ được khám phá con đường mòn xuyên rừng, chiêm ngưỡng những rặng tràm cao ngút trời, xanh mát.Ảnh: le.quynh.98.
Tham mien Tay dip Tet Duong lich, di mai chang het cho choi hinh anh 5
Rừng tràm Trà Sư (An Giang): Rừng tràm Trà Sư thuộc huyện Tịnh Biên (An Giang), có diện tích khoảng 850 ha với hệ sinh thái phong phú. Vào mùa nước nổi, rừng tràm là điểm ”sống ảo” quen mặt với các tín đồ du lịch. Tại đây, bạn sẽ được ngồi xuồng để thưởng ngoạn vẻ đẹp của khu rừng ngập mặn. Ảnh: Hoàng Minh Thương.
Tham mien Tay dip Tet Duong lich, di mai chang het cho choi hinh anh 6
Vườn quốc gia Tràm Chim (Đồng Tháp): Vườn Quốc gia Tràm Chim thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp, có diện tích đất ngập nước lớn nhất vùng Đồng Tháp Mười. Vườn Tràm Chim được công nhận là khu dự trữ sinh quyển thứ 4 của Việt Nam và thứ 2.000 của thế giới với hơn 232 loài chim với nhiều loại quý hiếm như công đất, giang sen, điên điển, cò quắm, cò thìa… Đặc biệt, vườn là nơi cư ngụ của sếu đầu đỏ – loài chim có trong danh sách đỏ thế giới về những loài có nguy cơ tuyệt chủng. Nơi đây là điểm đến lý tưởng cho những du khách yêu thiên nhiên, thích khám phá. Ảnh: Kyleledotnet.
Tham mien Tay dip Tet Duong lich, di mai chang het cho choi hinh anh 9
Chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ): Nhắc đến Cần Thơ,chắc hẳn ai cũng biết đến chợ nổi Cái Răng. Khu chợ mang đậm nét văn hóa của người miền Tây sông nước. Bạn có thể tìm mua đủ loại nông, hải sản tại chợ nổi này. Ngoài ra, ngồi xuồng check-in, lênh đênh trên dòng sông Cần Thơ cũng là một trải nghiệm thú vị với khách du lịch. Ảnh: Jiaafuu.
Tham mien Tay dip Tet Duong lich, di mai chang het cho choi hinh anh 10
Chùa Dơi (Sóc Trăng): Chùa Dơi có kiến trúc Khmer đặc trưng, hòa trộn giữa hai nền văn hóa Việt Nam – Campuchia, là địa danh nổi tiếng tại tỉnh Sóc Trăng. Tên gọi của chùa gắn liền với hiện tượng hàng nghìn con dơi từ cánh rừng gần đó thường kéo về đậu ở sân chùa vào mỗi chiều. Các vị sư ở đây cho rằng việc dơi đổ về chùa là phước lành nhà Phật cho ngôi chùa này nên họ rất tích cực bảo vệ bầy dơi. Ảnh: Vietravel.