Đà Lạt mùa hạ là những ngày thành phố đón mưa về, nhất là đoạn thời gian từ tháng 5 đến hết tháng 7. Chính vì thế, rất nhiều du khách cho rằng, đây là khoảng thời gian Đà Lạt kém xinh nhất. Tuy nhiên, nếu nắm được những bí kíp sau, chắc chắn chuyến đi Đà Lạt của bạn dù là trong khoảng thời gian nào, dù là mưa gió giăng kín trời thì cũng mang nhiều trải nghiệm thú vị và đẹp đẽ. Cùng La Bàn Tour khám phá bí kíp sở hữu một chuyến đi đầy trải nghiệm mặc trời mưa bão nhé!

1. Sắp xếp phần lớn lịch trình vào buổi sáng

Những ngày Đà Lạt mùa hạ, buổi sáng luôn là thời điểm thành phố tươi đẹp và bừng bừng sức sống nhất. Đà Lạt những ngày hạ nắng thường lên sớm, sương cũng tan đi rất nhanh, do đó bạn cũng có thể bắt đầu hành trình du ngoạn của mình từ sớm.
Vì Đà Lạt mùa hạ thường đón về những cơn mưa bất chợt vào buổi chiều, do đó, bạn nên đẩy phần lớn lịch trình của mình lên buổi sáng, nhất là những điểm tham quan ở xa trung tâm thành phố, thuộc khu vực ngoại ô Đà Lạt. Không chỉ để tham quan được nhiều hơn mà còn vì những điểm tham quan xa trung tâm thường đoạn đường di chuyển sẽ xa và khó đi. Do đó, một khi trời mưa, đoạn đường sẽ càng nguy hiểm.

Trong hình ảnh có thể có: bầu trời, chạng vạng, đám mây, ngoài trời và thiên nhiênBuổi chiều Đà Lạt trong những ngày mưa, bạn nên lựa chọn những điểm đến gần trung tâm. Và nếu mưa kéo đến, bạn có thể lựa chọn những quán cà phê với “background” ấn tượng để trú ẩn, vừa có không gian tâm tình, vừa có thể thưởng thức đồ uống ấn tượng, vừa có không gian tuyệt vời để “sống ảo”. Quá tiện phải không nào?

2. Áo mưa và ô – “Combo” nhất định phải luôn có mặt

Tất nhiên rồi, đâu ai có thể biết được chắc chắn khi nào trời “buồn lòng” mà đổ cơn mưa. Do đó, trong những ngày “nàng thơ” Đà Lạt ẩm ương dỗi hờn, bạn luôn luôn phải mang theo “combo” áo mưa và ô nhé!

Hình ảnh có liên quanThêm một bí kíp nho nhỏ cho bạn ở đây là: Đà Lạt vốn là mảnh đất mà cứ 1 mét vuông là cả mớ không gian để sống ảo. Do đó, nếu đi cùng đám bạn thân, hãy chọn sẵn cho mình những chiếc áo mưa đồng bộ, đảm bảo bạn sẽ có những khoảnh khắc không chỉ ấn tượng mà còn cực kỳ dễ thương. Còn với những tâm hồn mơ mộng hơn xíu, bạn có thể lựa chọn những chiếc ô trong suốt. Một chiếc váy điệu đà, một chiếc ô trong suốt, một không gian mơ mộng hư ảo trong màn mưa giăng, liệu còn khoảnh khắc nào “deep” hơn thế?

3. Tránh chọn đồ quá dày hoặc bó sát

Dù có tránh thế nào, những ngày mưa Đà Lạt vẫn sẽ khiến bạn ẩm ướt ít nhiều. Do đó, bí kíp khi lựa chọn du lịch Đà Lạt trong những ngày mưa là hãy hạn chế như “items” đồ dày, đồ bó sát. Những loại quần áo dày sẽ rất khó khô nếu dính phải nước, khiến bạn đã lạnh sẽ càng lạnh hơn. Ngoài ra, những quần áo bó sát cũng sẽ khiến bạn cực kỳ khó chịu một khi dính phải nước và cứ mãi áp sát vào da thịt. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị những loại giày tiện di chuyển trong thời tiết mưa gió. Tránh những loại giày ba ta dễ thấm nước, gây nặng nề trong lúc di chuyển.

Hình ảnh có liên quan

4. Loại bỏ ý nghĩ sai lầm: “Mưa Đà Lạt chỉ có nước trùm chăn ngủ”

Thật ra, những cơn mưa Đà Lạt buốt lạnh dễ khiến con người ta lười đi, chỉ muốn rúc trong chăn ngủ vùi. Tuy nhiên, mưa cũng là một dịp khá tốt để bạn có thể tiến hành những kế hoạch khác của mình như: thay chuyến hành trình khám phá Đà Lạt bằng chuyến thăm thú những quán cà phê độc đáo của thành phố này. Hãy thử một lần đi ngược với mọi kế hoạch đã đặt ra, chắc chắn bạn sẽ nhận ra điều ấy cũng thú vị không kém. Nhất là khi, Đà Lạt chưa bao giờ thiếu những quán cà phê tình tứ, thơ mộng, u hoài và xinh đẹp.

5. Cẩn thận là trên hết

Một khi du lịch, ai cũng mong muốn bản thân có thể khám phá được thật nhiều những điều thú vị trong suốt chuyến đi. Tuy nhiên, không thể nào cứ vin vào lý lẽ đó mà bất chấp tất cả để có thể đi thật nhiều và check in đầy máy. Với đặc trưng về địa lý, nên những tuyến đường của Đà Lạt thường là dốc uốn quanh co. Do đó, một khi trời mưa, độ nguy hiểm sẽ càng cao hơn nữa. Nhất là khi các điểm tham quan ấn tượng của Đà Lạt phần nhiều nằm ở vùng ngoại ô và đường đi vì thế cũng trở nên xa xôi và nguy hiểm hơn gấp bội. Chính vì thế, bạn nên cân đối và luôn đặt an toàn của bản thân lên trước, bạn nhé! Có như thế, chuyến đi mới trọn vẹn và đầy niềm vui.

Kết quả hình ảnh cho đà lạt mùa mưa

Trên đây là những bí kíp để giúp bạn có những ngày rong chơi tại Đà Lạt đầy thú vị, mặc kệ những cơn ẩm ướt của đất trời. Nhanh tay “note” để tích lũy cho chuyến đi của mình bạn nhé!

Nguồn: Dalattrongtoi