Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hàng loạt chương trình nghệ thuật, trò chơi hấp dẫn hứa hẹn mang đến cho người dân và du khách những giây phút vui tươi.

Tết Nguyên đán Kỷ Hợi tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức gì hấp dẫn?

Theo Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật, trò chơi hấp dẫn.

choi gi o dau dip tet nguyen dan ky hoi tinh thua thien hue
Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tỉnh Thừa Thiên Huế mở cửa miễn phí vào Khu di sản Huế và tổ chức hàng loạt chương trình nghệ thuật, trò chơi hấp dẫn. (Ảnh minh họa).

Lễ dựng nêu của triều Nguyễn ở Đại nội Huế vào ngày 23 tháng Chạp

Lễ dựng nêu là một nghi thức truyền thống của dân tộc và cũng là một nghi lễ quan trọng vào đầu năm mới của triều Nguyễn. Ngoài những quan niệm tâm linh của dân gian, lễ dựng nêu của triều Nguyễn còn có mục đích để báo hiệu ngày Tết đã đến.

Lễ dựng nêu do Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tái hiện lần đầu tiên từ năm 2013 và đã trở thành một truyền thống đến nay. Lễ dựng nêudiễn ra tại Triệu Miếu, Thế Miếu và điện Long An trong Đại Nội Huế ngày 23 tháng Chạp (28/1/2019).

choi gi o dau dip tet nguyen dan ky hoi tinh thua thien hue
choi gi o dau dip tet nguyen dan ky hoi tinh thua thien hue
Lễ dựng nêu của triều Nguyễn ở Đại nội Huế 2018.

Ngày hội Hương xưa bánh Tết ngày 24 tháng Chạp

Ngày 24 tháng Chạp, ở Đại Nội Huế tổ chức ngày hội Hương xưa bánh Tết. Chương trình này bao gồm các âm điệu ca Huế; các trò chơi cung đình và dân gian (đổ xăm hường và bài vụ); trình diễn thư pháp tặng chữ, đặc biệt là hội thi gói bánh chưng, bánh tét…

Trong không gian tràn ngập sắc xuân với các loại trang phục truyền thống, những đôi câu đối thắm, những sắc hoa xuân, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm qua những hình bóng của nếp xưa xứ Huế, nhất là không khí gói bánh chưng, bánh tét cùng những nêu bánh chưng nghi ngút, đượm nồng phong vị Tết trong âm hưởng của điệu Chầu Văn.

Địa điểm bắn pháo hoa tại tỉnh Thừa Thiên Huế dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi

UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 tại 2 địa điểm.

Thứ nhất là Quảng trường Ngọ Môn (TP Huế); thứ hai là thị xã Hương Trà.

Tại Quảng trường Ngọ Môn, tỉnh Thừa Thiên Huế dự kiến bắn 1.000 quả pháo hoa. Tại thị xã Hương Trà là 500 quả.

Thừa Thiên Huế miễn vé vào Khu di sản Huế Tết Nguyên đán Kỷ Hợi

Chính quyền Thừa Thiên Huế miễn vé vào Khu di sản Huế Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Vào ngày mồng 1, 2 và 3 Tết sẽ diễn ra lễ Đổi gác( 9h tại Ngọ Môn); trình tấu Tiểu nhạc (9h30 tại sân Điện Thái Hòa); các trò chơi cung đình, trình diễn thư pháp (10h tại sân sau điện Thái Hòa); trình tấu Đại nhạc (10h30 tại sân Thế Miếu); múa Lân sư rồng (14h tại sân điện Thái Hòa); trình tấu Tiểu nhạc (15h30 tại sân Điện Thái Hòa); trình tấu Đại nhạc (16h tại sân Thế Miếu).

Vào ngày mồng 7 Tết (11/2/2019) vào buổi sáng sẽ có lễ Hạ nêu tại Triệu Miếu, Khai ấn tân niên tại Thế Miếu…

Với hàng loạt chương trình nghệ thuật, trò chơi hấp dẫn như trên, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế hứa hẹn mang đến cho người dân và du khách những giây phút vui tươi Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Xem thêm:

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp vùng cao A Lưới – Huế

Bí kíp khám phá cố đô Huế trong 24 giờ

Top 5 địa điểm ít người biết đến tại Huế