Bế mạc Đại hội thể thao bãi biển Châu Á (ABG 5), Chủ nhà Việt Nam nhất toàn đoàn

Chiều nay (02/10), ngày thi đấu chính thức cuối cùng của Đại hội thể thao bãi biển Châu Á (ABG 5). Đoàn thể thao Việt Nam đã kết thúc những nội dung thi đấu cuối cùng của mình với tấm HCV giành được ở môn bóng ném bãi biển. Với tổng số 52 HCV, chủ nhà Việt Nam giành ngôi nhất toàn đoàn.

Đại hội thể thao bãi biển Châu Á

Đánh bại nữ Trung Quốc, nữ Việt Nam lên ngôi vô địch

Ở trận chung kết nội dung bóng ném nữ, môn thi đấu cuối cùng của đoàn thể thao Việt Nam tại đại hội thể thao bãi biển châu Á, mặc dù phải đối đầu với Trung Quốc, đội tuyển từng 3 lần vô địch tại ABG, nhưng dưới sự cổ vũ của đông đảo người hâm mộ Đà Nẵng, các cô gái đội tuyển bóng ném Việt Nam nhập cuộc đầy quyết tâm.

Ở hiệp thi đấu đầu tiên, đội tuyển nữ Việt Nam có sự khởi đầu thuận lợi khi liên tục ghi điểm tạo ra khoảng cách. Có lợi thế dẫn trước các nữ tuyển thủ tự tin triển khai các đợt lên bóng, liên tiếp ghi điểm để khép lại hiệp 1 với tỉ số (20 – 13).Bước sang hiệp thi đấu thứ 2, đội Trung Quốc với ưu thế thể hình và thể lực bất ngờ tấn công áp đảo và giành chiến thắng 17 – 16 ở những giây cuối cùng và buộc trận đấu bước vào loạt ném luân lưu. Ở loạt luân lưu cân não các cô gái Việt Nam đã xuất sắc giành thắng lợi với tỉ số 7 – 6 để giành chiếc HCV bóng ném nữ. Phát biểu sau trận đấu, VĐV Nguyễn Thị Kim Thư đội tuyển bóng ném nữ Việt Nam chia sẻ: “Toàn đội rất vui sướng vì đây là lần đầu tiên đội giành được huy chương vàng Đại hội thể thao bãi biển Châu Á. Đây là thành quả xứng đáng cho toàn đội sau hơn 7 tháng tập luyện vất vả”.

Đại hội thể thao bãi biển Châu Á

Phùng Thị Thương có một ngày thi đấu xuất sắc để mang về HCV thứ 3 môn bóng gỗ cho TTVN 

Trước đó, ở môn Vovinam cặp vận động viên Lê Thị Thương và Mai Thị Kim Thủy đã cũng đã giành thêm HCV cho thể thao Việt Nam khi giành được 276 điểm ở nội dung Song luyện kiếm nữ.

Còn tại môn võ cổ truyền, các võ sĩ Việt Nam cũng đã hoàn tất ngày thi đấu cuối cùng với 5 chiếc HCV và 6 HCB ở 11 hạng cân tham dự.

Ở môn Sambo vận động viên Nguyễn Thị Như Ý giành HCV hạng cân trên 72 kg nữ, cũng ở hạng cân này Hà Thị Nga giành HCĐ.

Như vậy kết thúc đại hội thể thao bãi biển Châu Á lần thứ 5, đoàn thể thao Việt Nam giành ngôi nhất toàn đoàn với tổng cộng 139 huy chương trong đó có 52 HCV, 44 HCB và 43 HCĐ, khép lại một kỳ Đại hội thành công ngoài mong đợi. Xếp thứ hai là đoàn thể thao Thái Lan với 36 HCV, 24 HCB và 30 HCĐ.

Đại hội thể thao bãi biển Châu Á

Kết thúc Đại hội Việt Nam giành ngôi nhất toàn đoàn với 52 HCV, 44 HCB và 43 HCĐ

Hôm nay, (03/10), sẽ diễn ra Lễ Bế mạc của Đại hội tại thành phố biển Đà Nẵng xinh đẹp. Kết thúc một sự kiện mang tầm cỡ quốc tế được đăng cai tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam.

Nguồn: abg2016

 

Bài viết liên quan









Hãy để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau ít phút !


Gọi tư vấn ngay

 • Tư vấn khách lẻ

  0899 179 001

 • Tư vấn Tour đoàn

  0905 599 001

 • Book vé máy bay

  0935 518 001

 • Khiếu nại dịch vụ

  0912 088 001