Nhiều hoạt động văn hoá đặc sắc tại Festival Huế 2018

Kế thừa và phát huy thành công của các kỳ Festival trước đây,  Festival Huế 2018 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển, Huế – 1 điểm đến 5 di sản” sẽ diễn ra từ ngày 27/4 đến ngày 02/5/2018.

Festival Huế 2018 quy tụ những chương trình nghệ thuật đặc sắc, tiêu biểu của Việt Nam và hàng chục đoàn nghệ thuật đa sắc màu của quốc tế. Đây là dịp để quảng bá Huế, thành phố văn hóa, thành phố di sản, thành phố Festival, thành phố du lịch đặc trưng của Việt Nam. Giới thiệu với công chúng trong nước và bạn bè quốc tế tinh hoa văn hóa nghệ thuật truyền thống và cung đình Huế.

Nhiều chương trình nghệ thuật, lễ hội có chất lượng tốt, quy mô lớn, độc đáo, hoành tráng sẽ diễn ra trong 06 ngày đêm như: Chương trình biểu diễn hàng đêm của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế; “Văn hiến Kinh kỳ”; liên hoan “Hát Văn, hát Chầu văn toàn quốc”; lễ hội áo dài lấy ý tưởng từ nghệ thuật Huế và tà áo dài với lụa Việt Nam; chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn; “Tỏa sáng niềm tin” của Phật giáo Thừa Thiên Huế; nghệ thuật đường phố “Sắc màu văn hoá”; “Những tình khúc Huế”.

Bên cạnh đó, còn có các chương trình hưởng ứng Festival, các hoạt động văn hóa cộng đồng: Liên hoan Ẩm thực Quốc tế; Hội chợ “Thương mại Quốc tế Festival Huế 2018”; lễ hội “Hương Xưa làng Cổ” (tại làng cổ Phước Tích); lễ hội “Chợ quê ngày hội” (tại Cầu Ngói Thanh Toàn); lễ hội “Sóng nước Tam Giang”; Festival Thơ Huế; liên hoan “Sắc màu tuổi thơ”; lễ hội Bia; lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Hương; lễ hội diều Huế; hoạt động thư pháp; thi đấu “cờ người”, chương trình diễn nghệ thuật của các nhóm nhạc và các câu lạc bộ tại các tuyến phố đi bộ…

Đặc biệt, di sản văn hóa Huế luôn là điểm nhấn tại Festival Huế. Năm nay, tại không gian lung linh của Đại nội về đêm, chương trình sân khấu hóa với tên gọi “Văn hiến Kinh Kỳ” được kết hợp giữa nhiều yếu tố: Hát múa, diễn xướng, hoạt cảnh, ngâm thơ, âm nhạc, hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, pháo hoa kỹ thuật cũng nhiều yếu tố cộng hưởng trong nghệ thuật sân khấu.

theo laodongthudo.vn

Bài viết liên quan

Hãy để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau ít phút !


Gọi tư vấn ngay

 • Tư vấn khách lẻ

  0899 179 001

 • Tư vấn Tour đoàn

  0905 599 001

 • Book vé máy bay

  0935 518 001

 • Khiếu nại dịch vụ

  0912 088 001