Sắp thi công công trình quảng bá thương hiệu du lịch Đà Nẵng tại Đỉnh Bàn Cờ

Nếu như bảng hiệu Hollywood của Hoa Kỳ được đặt tại ngọn núi Lee, thuộc dãy Santa Monica, TP Los Angeles, bang California thì tại TP.Đà Nẵng, một công trình quảng bá thương hiệu du lịch Đà Nẵng cũng sắp được thi công tại đỉnh Bàn Cờ, núi Sơn Trà.

đỉnh bàn cờ đà nẵng

Đây là thông tin chính thức từ Sở VHTTDL TP.Đà Nẵng. UBND TP.Đà Nẵng đã quyết định chọn khu vực đỉnh Bàn Cờ trên núi Sơn Trà để lắp đặt công trình quảng bá thương hiệu TP.Đà Nẵng.

Tin xem nhiều

Đón Halloween 2016 đầy huyền bí tại Bà Nà Hills với hàng loạt sự kiện, hoạt động hấp dẫn

Đã chính thức đưa ra bộ quy tắc ứng xử du lịch Hội An cho du khách

Được biết, trước đó UBND TP.Đà Nẵng đã giao cho Sở Xây dựng phối hợp cùng Sở VHTTDL TP cùng các đơn vị liên quan tiến hành triển khai các thủ tục đầu tư theo quy định. Đồng thời, làm việc với Bộ Tư lệnh Quân khu 5 để thống nhất vị trí, cao độ xây dựng công trình.

đỉnh bàn cờ đà nẵng

Ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc Sở VHTTDL TP.Đà Nẵng cho biết, “hiện bản kế hoạch đang trình Thành uỷ và lãnh đạo thành phố xem xét, sau đó sẽ tổ chức thi thiết kế theo đúng yêu cầu. Tương tự Hollywood, khả năng thì mình cũng sẽ lắp đặt chữ “ĐÀ NẴNG” thôi. Kinh phí đầu tư có thể là xã hội hoá hoá hoặc ngân sách tuỳ theo điều kiện khả năng”.

Theo đó, sau khi công trình được lắp đặt xong, người dân và du khách khi đứng từ trung tâm TP.Đà Nẵng khi hướng mắt về núi Sơn Trà sẽ nhìn thấy dòng chữ ĐÀ NẴNG (theo dự tính), tương tự như dòng chữ HOLLYWOOD ở thành phố Los Angeles, biểu tượng của kinh đô điện ảnh Hollywood.

đỉnh bàn cờ đà nẵng

Bên cạnh đó, nhân sự kiện TP.Đà Nẵng được chọn là nơi đăng cai Hội nghị cấp cao APEC 2017, UBND TP theo đề xuất của Sở Xây dựng đã thống nhất chọn khu đất công cộng bên cạnh khu phức hợp Nam Trí (đường 2/9) để đầu tư khu công viên, vườn dạo, kết hợp bố trí các tác phẩm điêu khắc của 21 nền kinh tế thành viên APEC.

Đồng thời, UBND TP.Đà Nẵng cũng đã quyết định chọn Vọoc chà vá chân nâu tại bán đảo Sơn Trà làm hình ảnh nhận diện thành phố.

Tin tức: Tổng hợp

Tin mới nhất

Sau Vietnam Airline, VietJet Air chính thức mở bán 1,5 triệu vé máy bay Tết Đinh Dậu 2017

Tổng hợp 12 khách sạn Đà Nẵng view đẹp giảm giá siêu tiết kiệm trong tháng 10

Đà Nẵng bắt đầu xử phạt vi phạm ATGT theo ghi hình của Camera giám sát bắt đầu từ ngày 1/11

 

Bài viết liên quan

Hãy để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau ít phút !


Gọi tư vấn ngay

 • Tư vấn khách lẻ

  0899 179 001

 • Tư vấn Tour đoàn

  0905 599 001

 • Book vé máy bay

  0935 518 001

 • Khiếu nại dịch vụ

  0912 088 001