Đà Nẵng sắp mở Con Đường Gốm Nghệ Thuật Dọc Bờ Biển đẹp nhất hành tinh

Theo thông tin mới nhất, thành phố biển xinh đẹp đang triển khai xây dựng con Đường Gốm Nghệ Thuật Dọc Bờ Biển đẹp nhất hành tinh – biển Mỹ Khê. Con đường độc đáo này sẽ ra mắt người dân Đà nẵng và du khách du lịch Đà nẵng trong tháng 3/2017,  tức là mùa xuân năm sau.

Con Đường Gốm Nghệ Thuật Dọc Bờ Biển đà nẵng

Dự kiến 1.300m đoạn bờ kè bãi tắm Mỹ Khê (từ đầu đường Võ Văn Kiệt đến đầu đường Nguyễn Văn Thoại) sẽ được trang trí bằng tranh gốm nghệ thuật, khắc họa đặc trưng văn hóa Đà Nẵng xưa và nay như: ngư nghiệp (làng chài, tàu cá…), danh thắng Đà Nẵng, cuộc sống và con người Đà Nẵng, thành phố tương lai. Mỗi đề tài gồm nhiều bức tranh liên tiếp và liền mạch, mỗi bức tranh có kích thước chiều dài tối thiểu 5-10m.

Con Đường Gốm Nghệ Thuật Dọc Bờ Biển đà nẵng

Đây là nội dung quan trọng đã được thống nhất chủ trương thực hiện sau buổi họp bàn của Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Đặng Việt Dũng với lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao cùng các đơn vị liên quan

Dự án do Tạp chí Đô thị và Phát triển làm chủ đầu tư, Công ty CP Gốm sứ mỹ nghệ Sông Hoài là đơn vị thi công, với tổng kinh phí dự kiến gần 11,5 tỷ đồng bằng nguồn vốn xã hội hóa, dự kiến hoàn thành vào ngày 29-3-2017.

Con Đường Gốm Nghệ Thuật Dọc Bờ Biển đà nẵng

Bờ kè bằng tranh gốm nghệ thuật không chỉ góp phần trùng tu, bảo vệ các bờ kè biển, chỉnh trang cảnh quan mà còn mang lại nét độc đáo cho bãi biển Mỹ Khê, quảng bá hình ảnh Đà Nẵng.

Các bức tranh sẽ khắc họa những hình ảnh văn hóa đặc trưng của con người Đà Nẵng và khu vực miền Trung trên nền tảng phong cách đương đại. Và được thực hiện bởi các họa sĩ điêu khắc thuộc Hội Mỹ thuật Đà Nẵng và Việt Nam, các kiến trúc sư, học sinh và nhân dân TP.

Con Đường Gốm Nghệ Thuật Dọc Bờ Biển đà nẵng

Như vậy, thành phố du lịch lại có thêm một kiệt tác đáng chiêm ngưỡng trong những ngày đầu năm mới. Thật tuyệt vời nếu bạn lên kế hoạch cho một chuyến du lịch Đà Nẵng trong năm mới đấy! J

Tin Gợi ý

Khách sạn Đà nẵng giá rẻ 

Cho thuê xe máy giá rẻ Đà nẵng

Tour du lịch miền Trung giá rẻ

Bài viết liên quan

Hãy để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau ít phút !


Gọi tư vấn ngay

 • Tư vấn khách lẻ

  0899 179 001

 • Tư vấn Tour đoàn

  0905 599 001

 • Book vé máy bay

  0935 518 001

 • Khiếu nại dịch vụ

  0912 088 001