Bộ quy tắc ứng xử du lịch Hội An đã chính thức được thực thi tại phố cổ

Hội An là điểm du lịch vô cùng thu hút và hấp dẫn. Nơi đây thu hút hàng ngàn lượt khách viếng thăm mỗi năm, đặc biệt là du khách quốc tế. Vậy nên, để tạo nét văn hóa riêng cũng như mang đến một điểm du lịch tuyệt vời, TP. Hội An đã soạn bộ quy tắc hướng dẫn, khuyến khích người dân, du khách ở phố cổ có những ứng xử phù hợp với một di sản văn hóa thế giới.

du lich hoi an

Những điều cần biết về trật tự, kinh doanh, môi trường du lịch trong khu phố cổ do UBND TP. Hội An ban hành giữa năm 2016, đã được phát hành dưới dạng tờ gấp bỏ túi và bản in gửi đến các hộ dân.

Xem thêm

Ăn sạch Đà Nẵng – Hội An chỉ dưới 500k với những địa điểm sau đây

Sau Vietnam Airline, VietJet Air chính thức mở bán 1,5 triệu vé máy bay Tết Đinh Dậu 2017

Về “Những điều cần biết về trật tự, cảnh quan đường phố, ứng xử”, Hội An đã liệt kê 7 điều nên làm, 6 điều không nên làm, 5 điều cấm. Về việc sắp xếp, bày bán hàng hóa và sử dụng ánh sáng, âm thanh trong khu phố cổ, Hội An cũng đặt ra 11 yêu cầu chi tiết. Trong các “điều nên làm” và “điều cấm” đều đề cập chuyện ăn mặc, sử dụng trang phục lịch sự. Ngoài ra, còn thêm một dạng tờ rơi khác chủ yếu khuyến cáo về trang phục được gửi kèm theo vé du lịch Hội An.

du lịch hội an

Chưa dừng lại ở đó, Hội An đang soạn tiếp “Những điều nên và không nên trong phố cổ”, dự tính hoàn tất vào cuối năm nay.

bộ quy tắc ứng xử du lịch hội an

Trước đó, đã xảy ra một số “sự cố” liên quan đến hành xử của du khách khi đến du lịch Hội An khiến chính quyền thấy nên chấn chỉnh, như chuyện doanh nghiệp mở nhạc to cho khách nhảy múa tại Khu rừng dừa Cẩm Thanh hay du khách ăn vận hở hang vào các đình chùa. Thậm chí, những điểm di tích tâm linh như Tổ đình Phước Lâm, Chúc Thánh, Long Tuyền… còn lập ra quy định riêng về trang phục dành cho khách khi vào viếng. Vậy nên, nếu đang lên kế hoạch cho một Tour Hội An thì hãy nhanh tay ghi sổ lại những lưu ý ngay này nhé!

Những điều cần biết về trật tự, kinh doanh, môi trường du lịch trong khu phố cổ Hội An

Những điều nên làm:

Sử dụng bảng hiệu có vật liệu truyền thống; vật dụng phục vụ kinh doanh ẩm thực, hàng hóa bằng chất liệu gỗ, tre; nhắc nhở và vận động du khách mua vé tham quan; lịch sự, vui vẻ, chân thành khi giao tiếp, ứng xử với khách; trồng các loại hoa, cây cảnh phù hợp; mặc trang phục lịch sự…

Những điều không nên làm:

Bán các hàng hóa hiện đại (đèn phát sáng, tranh cắt 3D…); buôn bán dưới lòng đường, trên cầu; sử dụng lều, bạt che chắn nơi buôn bán; treo lồng đèn cũ, hư hỏng, lồng đèn nhựa…; phơi vật dụng gia đình ở vỉa hè, ban công, trước sân; ăn mặc, sử dụng trang phục thiếu lịch sự.

Những điều cấm:

Cò mồi, chèo kéo, ăn xin; quảng cáo khi chưa có giấy phép trên đường phố, trước nhà; phương tiện có động cơ (trừ xe của người khuyết tật); lưu hành các loại phương tiện có gắn loa phát lời mời mua bán hàng; đánh bắt thủy sản đoạn từ cầu An Hội đến cầu quảng trường Sông Hoài.

Nguồn: Tổng hợp

Tin mới nhất

Thổ địa Hội An cũng chưa chắc biết đến 6 món ăn lâu đời mê hoặc lòng người này đâu nhé!

7 địa điểm cắm trại – check in sống ảo miễn phí tuyệt đẹp tại thiên đường Đà Nẵng

Bài viết liên quan

Hãy để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau ít phút !


Gọi tư vấn ngay

 • Tư vấn khách lẻ

  0899 179 001

 • Tư vấn Tour đoàn

  0905 599 001

 • Book vé máy bay

  0935 518 001

 • Khiếu nại dịch vụ

  0912 088 001